Tìm hiểu dự án cáp treo tại dự án Sun Group Hòn Thơm

Mang theo một khao khát cháy bỏng chinh phục đỉnh cao dành cho các du khách đến đây nghỉ dưỡng Tập đoàn Sun Group, Cáp treo  tại dự án Sun Group Hòn Thơm dự kiến sẽ là tuyến cáp treo đầu tiên tại Phú Quốc, và cũng đồng thời cũng là tuyến cáp treo đầu tiên trên thế giới có chiều dài lớn nhất  7.899,99m. Dự kiến đầu năm 2018, Tuyến cáp treo Hòn Thơm sẽ chính thức đi vào hoạt động, phục vụ nhu cầu vui chơi  giải trí của toàn thể khách du lịch khi tới Phú Quốc nói chung và Hòn Thơm nói riêng.

Sau đây là một số thông tin thêm về tuyến cáp treo tại Sun Group Hòn Thơm

Tập đoàn Doppelmayr & Garaventa đến từ Áo là đơn vị đã có bề dày lịch sử về cáp treo với những dự án để đời như tuyến cáp treo lên dãy Alps (Pháp) quanh năm tuyết phủ hay tuyến cáp lên đỉnh núi Bàn tại Nam Phi. Đây đều là những dự án cáp treo có tuổi đời trên chục năm với độ ổn định cao bất chấp thời tiết khắc nghiệt.

Hay mới đây nhất tại Việt Nam, đó là 2 dự án cáp treo đình đám: Cáp treo Fansipan tại đỉnh Fansipan Lào Cai và Cáp treo Nữ Hoàng tại khu vui chơi SunWorld Hạ Long Complex.

Cáp treo tại Sun Group Hòn Thơm

Sau một quãng thời gian dài nghiên cứu và xét duyệt, nhằm đảm bảo tối đa về an toàn và bảo về môi trường, Cáp treo Hòn Thơm chính thức được cấp phép xây dựng và đã khởi công vào ngày 04/09/2015. Là một miếng ghép quan trọng trong việc quy hoạch cải tổ bộ mặt du lịch và hạ tầng giao thông của Nam Phú Quốc, Cáp Treo Hòn Thơm luôn được Đảng và Chính quyền đặc biệt quan tâm. Tại buổi lễ khởi công xây dựng, đích thân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự để gia tăng tinh thần và quyết tâm của các nhà thi công.

Ngoài ra, còn có sụ tham dự của Đảng ủy và chính quyền Tỉnh Kiên Giang, Phó Tổng giảm đốc Tập Đoàn Sun Group Ông Đặng Minh Trường, cùng các đại diện của các nhà thầu dự án.

Sau gần 3 năm thi công, dưới điều kiện thiếu thốn nguyên liệu do Phú Quốc là một hòn đảo độc lập và tương đối nằm xa đất liền, dự án Cáp Treo Hòn Thơm cũng đã được hoàn thiện vào cuối năm 2017 vừa rồi và đang được chính thức chạy thử nghiệm vào tháng 12 năm 2017. Để đảm bảo kịp tiến độ ra mắt phục vụ kỳ nghỉ đông năm 2018.

Tổng quan dự án Sun Group Hòn Thơm:

Tổng vốn đầu tư: Hơn 4.900 tỷ đồng

Tổng chiều dài: 7.899,99m (dài hơn cáp treo Fansipan hơn 1,5km)

Số trụ cáp: 6 trụ cáp lớn trải dài từ thị trấn An Thới, băng qua các đảo Hòn Dừa, Hòn Rỏi cho đến Hòn Thơm.

(ngoài ra còn nhiều các trụ cáp nhỏ đỡ tải)

Trụ cao nhất: 160m

Vận tốc: 8.5m/s

Công suất: 3.500 khách/1 giờ

Tổng số cabin: 70 cabin

Sức chứa: 30 khách/1 cabin

Công nghệ: Cộng hòa Áo

Nhà sản xuất: Tập đoàn Doppelmayr & Garaventa

Nhà ga khởi hành: Thị trấn An Thới Phú Quốc (Nằm trong khu Sun Group Địa Trung Hải)

Nhà ga cuối: Hòn Thơm Phú Quốc

Leave a Reply